Tỷ giá
   Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 Loại  Mua  Bán
   Tỷ giá

Chè Đắng

Thứ hai - 17/06/2013 15:39
Chè Đắng

Chè Đắng

Chè đắng, tiếng dân tộc gọi là Ché Khôm, là cây đặc sản quý hiếm có giá trị của tỉnh Cao Bằng.

Đã hơn 2000 năm, tinh hoa của đất trời được kết tinh trong lá chè đắng Cao Bằng. Cây chè đắng sinh trưởng và phát triển tự nhiên trong những cánh rừng trên đất Cao Bằng. Cây trưởng thành có thể cao tới 30m, đường kính có cây tới trên 1m.


Các nhà khoa học cho biết, trong lá chè đắng tươi có chứa 16 loại axít amin có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất và có quan hệ chặt chẽ đến cơ cấu dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài việc dùng uống như trà, thì chè đắng còn có giá trị về mặt dược liệu, dùng để chữa cảm nắng, tiêu viêm, giải độc, giải rượu, kích thích tiêu hóa, điều hòa huyết áp, kháng suy não…Từ xa xưa, người Trung Quốc đã dùng chè đắng để tiến vua.
Từ khi Công ty chè đắng Cao Bằng đi vào hoạt động và cung cấp sản phẩm chè đắng thì nhu cầu sử dụng chè đắng của nhân dân trong tỉnh và trong nước ngày càng tăng do người sử dụng đã thấy được giá trị của chè đắng. Chè đắng đã thực sự trở thành cây kinh tế mũi nhọn, một sản phẩm hàng hoá có giá trị kinh tế cao mang lại lợi ích không chỉ cho bà con nông dân các dân tộc Cao Bằng mà tạo ra một sản phẩm độc đáo có giá trị của Việt Nam . Do vậy, tỉnh Cao Bằng đã xây dựng định hướng nghiên cứu phát triển cây chè đắng Cao Bằng để đáp ứng nhu cầu thị trường.


Khách lên Cao Bằng hôm nay đã không thể quên mua vài hộp chè đắng về biếu người thân. Người dân Cao Bằng hôm nay đã có thể tự hào về những hộp chè màu đỏ tím đặc trưng của cây chè đắng Cao Bằng. Chè đắng đã và đang đi dần vào từng cửa hàng, ngõ chợ, đi vào tiềm thức của từng gia đình, từng người dân trong và ngoài nước. Với những ai đã từng thưởng thức ly chè đắng có lẽ sẽ không bao giờ quên được một hương vị đắng đậm ngọt độc đáo của loại chè đặc sản của quê hương Cao Bằng.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Thư viện hình ảnh
 16 Ảnh | 16117 Lần xem
 11 Ảnh | 12875 Lần xem
 10 Ảnh | 10804 Lần xem

Thống kê truy nhập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 43

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18261

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1610917