Trao đổi trực tuyến
Lễ tân
Điện thoại: 0206.3828888
Điện thoại: 0206.3828888
cua nhua loi thep, cua nhua cao cap, cua thuy luc, xay dung dan dung, vach kinh mat dung, vach kinh cuong luc, cua nhua gia hop ly nhat, cua composite,
dieu hoa, dieu hoa lg, dieu hoa midea, dieu hoa panasonic, dieu hoa 1 chieu, dieu hoa, gia re hang ngay
cho thue xe tu lai, cho thue xe tu lai ha noi, thue xe tu lai, xe tu lai, thiet ke trang web
Tỷ giá
Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
Loại | Mua | Bán |
Tỷ giá
Hạt Dẻ Trùng Khánh vị thơm ngọt bùi
Thứ ba - 06/11/2012 20:56Hạt Dẻ Trùng Khánh vị thơm ngọt bùi |
Khi nói về các sản vật quý của Cao Bằng ai cũng nhớ đến Hạt dẻ Trùng Khánh, đó là thứ qủa ở Việt Nam duy nhất chỉ có ở Cao Bằng. Du khách nhớ đến hạt dẻ vì nó là loại quả có hương vị thơm ngon; bùi ngậy, dù bạn chế biến luộc, rang, sấy hoặc ninh với chân dò , thịt gà, hạt dẻ vẫn gữi được hương vị. Theo số liệu phân tích của Viện nghiên cứu Rau quả, năm 1999 trong hạt dẻ Trùng Khánh có các thành phần sau: Glucogia 3,3 – 5,4%; Gluxít 43,36- 46,47%; Lipít 1,16 – 2%; Prôtein 3,12 – 3,62%, ăn hạt Dẻ có tác dụng chống ô xy hoá trong máu, có lợi cho tim mạch. |
Vào tháng 9, tháng 10 hàng năm là mùa thu hoạch hạt dẻ, đây cùng là mùa vui nhất của bà con người Tày, Nùng ở Trùng Khánh. Với giá bán 20.000,đ /kg. Khi mua bạn nên chọn quả màu nâu đều, hạt to tròn, đó là quả được thu hái đúng độ chín. Hạt dẻ có nhiều chất dinh dưỡng và chất béo nên bảo quản rất khó. Để hạt dẻ Trùng Khánh đến được người tiêu dùng ngoài tỉnh, Cao Bằng đã có Xưởng chế biến hạt dẻ, với các sản phẩm như: Hạt dẻ đóng hộp, để hầm với chân dò và thịt gà, hạt dẻ sấy khô. Lên Cao Bằng vào Trùng Khánh, nơi có khí hậu mát mẻ quanh năm, ăn hạt dẻ thơm ngon trong tiết trời se lạnh bạn sẽ cảm nhận được hương của núi rừng và tấm lòng của người trồng và chăm sóc cây dẻ, đến nơi đây bạn còn được đắm mình trong dòng nước mát và thưởng thức không khí trong lành, cảnh quan hùng vĩ với thác nước 3 tầng tuyệt đẹp củaThác Bản Giốc, gần biên giới Việt –Trung. |
Từ khóa:
trùng khánh, sản vật, cao bằng, du khách, hương vị, chế biến, số liệu, phân tích, nghiên cứu, thành phần, tác dụng, thu hoạch, bà con, tày nùng, dinh dưỡng, bảo quản, tiêu dùng, sản phẩm, khí hậu, mát mẻ, quanh năm
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy nhập
Đang truy cập : 20
•Máy chủ tìm kiếm : 13
•Khách viếng thăm : 7
Hôm nay : 2257
Tháng hiện tại : 43018
Tổng lượt truy cập : 1803401