Điện thoại: 0206.3828888
cua nhua loi thep, cua nhua cao cap, cua thuy luc, xay dung dan dung, vach kinh mat dung, vach kinh cuong luc, cua nhua gia hop ly nhat, cua composite,
dieu hoa, dieu hoa lg, dieu hoa midea, dieu hoa panasonic, dieu hoa 1 chieu, dieu hoa, gia re hang ngay
cho thue xe tu lai, cho thue xe tu lai ha noi, thue xe tu lai, xe tu lai, thiet ke trang web
Loại | Mua | Bán |
Món ngon từ măng rừng
Thứ ba - 06/11/2012 21:21Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi có nhiều đồi núi, các loại măng mọc rất nhiều vào mùa xuân. Từ lâu, măng rừng tươi trở thành món ăn quen thuộc, đặc sắc của Cao Bằng.
Măng rừng được chế biến thành món măng nhồi thịt.
Măng rừng tươi được chế biến thành nhiều món với nhiều vị khác nhau rất độc đáo và hấp dẫn. Măng tươi mua về bóc vỏ, tùy theo khẩu vị, sở thích của mỗi người sẽ chế biến thành những món khác nhau. Người Cao Bằng chế biến nhiều món măng: Măng tươi xào lá mác mật, xào ong, măng nhồi thịt, măng ngâm ớt và quả mác mật, canh măng, măng luộc chấm mắm tôm...
Món măng tươi xào với lá cây mác mật có vị thơm sắc làm dậy mùi măng quyện với mùi thơm của lá mác mật. Khi ăn, vị ngon, giòn của măng quyện với mùi thơm của lá mác mật tạo vị giác thơm ngon, đặc trưng.
Măng xào ong, măng rừng bóc vỏ thái nhỏ đem ngâm 2 - 3 ngày để hơi chua rồi xào với ong rừng. Xào măng và ong phải xào khô, thêm lá mác mật dậy mùi thơm ngậy của ong và mùi thơm lá mác mật. Đây là món ăn bổ dưỡng.
Măng nhồi thịt, măng tươi mua về bóc vỏ, luộc để nguyên cả cây rồi chẻ đôi thành bản to, khía những đường nhỏ theo thân măng hoặc có thể vẫn để nguyên cây măng, khoét phần đặc bên trong thành khoảng rỗng để nhồi thịt. Thịt băm ướp các loại gia vị, rau thơm..., đem nhồi vào thân măng đã khoét rỗng hoặc cây măng chẻ đôi có đường khía. Sau đó cho vào nồi hấp chín mang ra ăn. Khi ăn, măng bọc ở ngoài giòn, ngấm nước ngọt của thịt và gia vị, miếng măng có vị măng tươi giòn và ngọt thơm của thịt.
Măng ngâm ớt và quả mác mật là một loại gia vị đặc trưng, nổi tiếng của người Cao Bằng. Món măng tươi nấu canh cá, canh xương, măng tươi luộc chấm mắm tôm cũng rất ngon.
Nguồn tin: Báo Cao Bằng
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đang truy cập : 10
•Máy chủ tìm kiếm : 7
•Khách viếng thăm : 3
Hôm nay : 2480
Tháng hiện tại : 43241
Tổng lượt truy cập : 1803624