Tỷ giá
   Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 Loại  Mua  Bán
   Tỷ giá

Cao Bằng điểm hẹn

Thứ sáu - 05/10/2012 15:19
Cao Bằng điểm hẹn

Cao Bằng điểm hẹn

Vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ, phong cảnh núi non hùng vĩ cùng nhiều di tích lịch sử nổi tiếng và những nét sinh hoạt văn hoá đa dạng, đậm đà bản sắc của chín dân tộc (Tày, Nùng, Dao, Mông, Kinh, Hoa, Sán Chỉ…) đã khiến Cao Bằng trở thành điểm du lịch hấp dẫn, điểm đến của du khách.

Núi non huyện Trùng Khánh

 

Đèo Mã Phục

 

Mây núi bồng bềnh

Từ lâu, Cao Bằng đã nổi tiếng với câu ca:

“Nàng về nuôi cái cùng con
Để anh đi trẩy nước non Cao Bằng”

Cao Bằng là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng và được biết đến bởi các di tích lịch sử - văn hoá qua những giai đoạn đấu tranh oanh liệt của đất nước, như hang Pác Bó, suối lê Nin, Khuổi Nậm, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đặt dấu chân đầu tiên khi trở về nước để lãnh đạo cuộc cách mạng giải phóng dân tộc trong nửa đầu những năm 1940. Trong số 224 di tích lịch sử và danh thắng hiện có trên toàn tỉnh, 23 di tích đã được xếp hạng quốc gia và 6 di tích được địa phương xếp hạng. Cuộc hành trình về với cội nguồn của cách mạng sẽ gợi nhớ trong ký ức và tâm hồn của mỗi người dân đất Việt về một miền non nước nổi tiếng. Nhắc đến Cao Bằng là nói đến nhiều địa danh ghi dấu cho một thời kỳ lịch sử oai hùng: Rừng Trần Hưng Đạo, Đông Khê, Lam Sơn…đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo cho thi, ca, nhạc, hoạ.

Đến Cao Bằng, quý khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh thiên nhiên nên thơ với Thác Bản Giốc, Hồ Thang hen, Hồ Khuổi Lái, những hang động có nguyên vẻ hoang sơ (Ngườm Ngao, Ngườm Sập…) được đánh giá là đẹp vào bậc nhất ở Đông Nam Á.

Người Cao Bằng có tấm lòng chân thành, cởi mở và vô cùng hiếu khách. Mời bạn hãy đến với Cao Bằng!

Nguồn: http://www.dulichachau.com

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Thư viện hình ảnh
 16 Ảnh | 15753 Lần xem
 11 Ảnh | 12645 Lần xem
 10 Ảnh | 10604 Lần xem

Thống kê truy nhập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 480

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9166

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1581356