Tỷ giá
   Giá vàng
ĐVT: tr.đồng/lượng
 Loại  Mua  Bán
   Tỷ giá

KHÁT VỌNG VƯƠN XA

 
           KHÁCH SẠN SUNNY (THÀNH PHỐ CAO BẰNG) ĐƯỢC XÂY DỰNG VÀ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG VÀO NĂM 2012, DƯỚI SỰ QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU HÀNH CỦA HTX CƠ KHÍ SÔNG BẰNG. TỌA LẠC Ở TRUNG TÂM THÀNH PHỐ, ĐẦU MỐI CỦA NHIỀU TUYẾN GIAO THÔNG QUAN TRỌNG, NƠI ĐÂY ĐƯỢC XEM LÀ ĐIỂM DỪNG CHÂN LÝ TƯỞNG CHO DU KHÁCH KHI THAM QUAN CÁC DANH THẮNG, CÁC KHU DI TÍCH LỊCH SỬ Ở CAO BẰNG. VỚI SỰ ĐẦU TƯ ĐÚNG HƯỚNG VÀ SÁNG TẠO TRONG CHIẾN LƯỢC HOẠT ĐỘNG, SUNNY HOTEL ĐÃ TRỞ THÀNH MỘT ĐIỂM NHẤN TRONG BỨC TRANH DU LỊCH, ĐANG NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN CỦA CAO BẰNG.

           Trở lại miền biên ải Cao Bằng lần này, cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là sự thay da đổi thịt ở mọi mặt: Đường giao thông được nâng cấp, cải tạo; bộ mặt phố phường ngày càng văn minh, người xe nhộn nhịp… Từ khi Cao Bằng được nâng cấp lên thành phố (năm 2012), diện mạo một đô thị trẻ với tầm vóc mới, khang trang, hiện đại hơn đang dần hiển hiện. Và cũng như những người lần đầu hoặc lâu mới có dịp lên Cao Bằng, ấn tượng và bất ngờ nhất vẫn là khách sạn Sunny – công trình cao nhất của thành phố.
 
Điểm nhấn của thành phố trẻ
          Chẳng bất ngờ sao được, khi khách sạn 11 tầng này đã làm thay đổi hình ảnh về một thị xã hưu quạnh vùng biên trước kia. Dù cho nhà cao tầng của thành phố ngày càng đua nhau mọc lên, nhưng tòa nhà “chọc trời” này (được người Cao Bằng gọi vui) là một nét kiến trúc không thể pha lẫn. Nằm bên quốc lộ 4 - cung đường huyền thoại năm xưa, Sunny Hotel hội tụ nét hài hòa của sự hiện đại. Đứng trên ban công Sunny, sẽ là rất thích thú khi ngắm nhìn con sông Bằng Giang uốn lượn (cùng với sông Kỳ Cùng ở Lạng Sơn là 2 con sông có dòng chảy “ngược” sang Trung Quốc), hoặc phóng tầm mắt ra xa để cảm nhận về thành phố nằm giữa vùng “tam sông, tứ núi” đầy thơ mộng. Sunny Hotel đã trở thành biểu tượng cho sự đổi mới của thành phố trẻ Cao Bằng, là hình ảnh thân quen với những ai ghé thăm mảnh đất miền sơn cước này.
           Ngược dòng thời gian vào những năm cuối thập niên 90, khi HTX Cơ khí Sông Bằng (đơn vị đầu tư xây dựng và quản lý Sunny Hotel) gặp nhiều khó khăn bởi cơ chế quản lý bao cấp, các ngành nghề trở nên lỗi thời và khó hoạt động. Ban quản trị HTX xoay sở nhiều cách nhưng đều không phù hợp, nhiều lần phải chuyển đổi hình thức kinh doanh sản xuất nhưng vẫn không cải thiện được tình hình. Không những thế, cơn bão suy thoái kinh tế năm 2008 ập đến, HTX lại càng khó khăn, hoạt đồng gần như đình trệ.
           Thế nhưng, HTX Sông Bằng với đội ngũ lãnh đạo bản lĩnh, quyết tâm đã mạnh dạn chuyển đổi hoạt động sang kinh doanh khách sạn, một lĩnh vực tuy không mới mẻ nhưng còn chưa quy mô ở Cao Bằng. Dưới sự điều hành của Bà Nguyễn Thị Lý -chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc ,đã nắm bắt được lộ trình lên thành phố Cao Bằng và chủ trương phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm của tỉnh, bằng nhiều hình thức HTX Sông Bằng đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng khách sạn. Các thành viên trong Ban quản trị còn phải đi vay hoặc huy động tiền của gia đình để có vốn. Từ những cố gắng đó chính là tiền đề cho sự hình thành khách sạn Sunny như hiện nay.
            Sau gần 3 năm xây dựng, Sunny Hotel ra đời trong niềm tự hào của HTX Sông Bằng, sự kì vọng của chính quyền và người dân thành phố. Khách sạn đến nay có 75 phòng, đạt tiêu chuẩn 3 sao của quốc tế. Đặc biệt, để tạo ra nét đột phá trong lĩnh vực khách sạn, tạo bước đệm cho sự phát triển dịch vụ, du lịch của tỉnh, khi xây dựng Sunny Hotel, HTX Sông Bằng còn chủ động mời những nhà tư vấn hàng đầu để xây dựng; từ nội thất, tiểu cảnh đến các vật dụng trang trí, đồ phục vụ… đều được thiết kế theo sự giám sát chặt chẽ với chất lượng tốt nhất (nội thất hoàn toàn bằng gỗ thật, tường và nền được lát đá tạo nên sự sang trọng); ngoài ra, HTX còn thuê các giảng viên du lịch ở Hà Nội để đào tạo nhân lực phục vụ hoạt động. Bởi vậy, ngay khi vào vận hành, Sunny Hotel được đánh giá rất cao về tiện nghi, sự thoải mái và phong cách phục vụ chuyên nghiệp...
Du khách sẽ vô cùng thích thú khi ngắm nhìn thành phố giữa vùng “ba sông, bốn núi” từ Sunny Hotel.

             Khát vọng vươn xa
           Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, với những nỗ lực nhằm hoàn thiện hơn cả về chất lượng dịch vụ cũng như cung cách phục vụ, Sunny Hotel đã để lại sự tin tưởng trong lòng mỗi du khách, xứng đáng hơn với vị thế và hình ảnh của mình, đồng thời đáp lại những tình cảm gửi gắm của các cấp tỉnh. Ông Nguyễn Đăng Hiệp – Giám đốc điều hành khách sạn Sunny chia sẻ: “Từ khi đi vào hoạt động đến nay, Sunny luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp chính quyền tỉnh trong việc xây dựng cũng như thu hút nguồn nhân lực. Chúng tôi cũng đã ý thức được việc phát triển khách sạn cả về quy mô cũng như chất lượng chính là xây dựng hình ảnh cho cảnh quan và du lịch của thành phố và tỉnh Cao Bằng nói chung”.
           Và để làm tốt trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển du lịch Cao Bằng, ông Hiệp cho rằng, ngoài lượng khách đến nghỉ ngơi và sử dụng dịch vụ của mình, khách sạn còn tiếp đón những đoàn đại biểu Trung ương, nước ngoài đến thăm và làm việc với tỉnh. Đặc biệt, từ đó hình ảnh về một Cao Bằng thân thiện, mến khách sẽ được quảng bá, giới thiệu đến các nơi trong và ngoài nước, là “cầu nối” để thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà.Nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng và nâng cao hiệu quả kinh doanh, năm 2014, HTX Sông Bằng đã tiến hành đầu tư xây dựng giai đoạn 2 của khách sạn, đó là khu nghỉ dưỡng cao cấp và khu dịch vụ cho khách lưu trú (nhà hàng, trung tâm hội nghị, quán Bar - Cà phê). Dự kiến, đến giữa năm 2015 Sunny Hotel sẽ chính thức đưa vào hoạt động công trình này,sẽ tạo việc làm mới cho khoảng 20 lao động địa phương, khẳng đinh hơn nữa sự đầu tư đúng hướng, dám nghĩ, dám làm của Ban quản trị HTX Sông Bằng.
           Để có được những thành công mà khách sạn Sunny đã đạt được còn phải kế đến đội ngũ hơn 20 nhân viên của mình. Xác định lợi ích của khách sạn gắn liền với lợi ích của người lao động, và khách hàng là yếu tố quyết định sự thành công. Chính vì vậy, Sunny Hotel luôn tạo môi trường làm việc thoải mái cho người lao động, bố trí những công việc phù hợp theo năng lực của từng người. Thân thiện luôn là tôn chỉ điều hành của lãnh đạo khách sạn, tạo mối gắn kết giữa toàn thể khách sạn, Sunny Hotel như một gia đình lớn.
           Ngoài việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhân viên của khách sạn còn thường xuyên được tham gia các buổi giao lưu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm; được tham dự các lớp bồi dưỡng về ngôn ngữ, về năng lực công việc tại chỗ…, nhờ đó họ đều có được khả năng giao tiếp, phong cách phục vụ đem lại sự tin tưởng tuyệt đối cho mọi khách hàng. Ngoài ra, một điểm Sunny Hotel được du khách đánh giá cao là giá cả hết sức hợp lý, tuyệt đối không “ép giá” khi vào mùa du lịch hoặc dịp lễ tết.
           Với sự tâm huyết, cùng chung sức xây dựng nên một thành phố tươi đẹp và góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh nhà luôn được khách sạn Sunny quán triệt. Cùng với sự đoàn kết, chung một chí hướng của tập thể lãnh đạo và nhân viên chính là cơ sở cho những mục tiêu tiếp theo mà Sunny Hotel đang theo đuổi.
           “Khách sạn khang trang dựng trên một vị trí đẹp của Cao Bằng, đạt tiêu chuẩn bốn sao. Cám ơn ông chủ đã xây được một khách sạn khá chuẩn để du khách được thưởng thức cảnh đẹp và nghỉ ngơi thoải mái. Khách sạn đã làm đẹp thêm cho Cao Bằng, nâng cấp du lịch cho tỉnh nhà. Dân và chính quyền Cao Bằng cần đánh giá cao những đóng góp quý giá của doanh nghiệp và tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển”. – Đây là cảm nhận của GS.TS Y khoa Phùng Đắc Cam (Viện vệ sinh dịch tễ - Bộ Y tế) khi đến tham quan Cao Bằng và nghỉ tại Sunny Hotel.
 
 
Thư viện hình ảnh
 16 Ảnh | 16439 Lần xem
 11 Ảnh | 13177 Lần xem
 10 Ảnh | 11069 Lần xem

Thống kê truy nhập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 148

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13565

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1665156